Review (สปอยเต็มๆ) Persona opera za no kaijin

posted on 13 May 2012 14:43 by yushires
สปอยนะจ้ะ ไม่อยากอ่านหยุดเลยน้า
 
 
 
 
หลังจากหามานาน
 
 
หลังจากหาเจอ
 
 
และหลังจากเล่นจบ
 
 
และสิ่งที่เกิดขึ้นคือ
 
 
กรี้ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด!!!!!
 
 
 
 
 
จะเริ่มโวยวายล่ะนะ
 
 
 
 
 
 
 
 
อ้าย ทำได้ยังไง มีตั้งห้า ให้ตรูเล่นจบสักคนที่เลือดจะหมดตัว พอจบห้าคนนี่แทบจะฟุบแล้วค่ะ ทำไมเกมนี้มันสุดยอดดดดด แบบนี้น้า  หนุ่มๆนี้คาแรกเตอร์ถูกใจมว้ากกกกกกกกก (ยกเว้นฟิลลิปซักคนล่ะกัน) หน้าตาดีกันหมด บวกกับเนื้อเรื่องที่ถูกใจเป็นทุนเดิม เพราะฉะนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากเล่นจบคือ
 
ตูจะยกมันขึ้นหิ้ง
 
ชอบมากๆ ถูกใจคล้ายเกมชู้เลยอ่ะค่ะ เนื้อเรื่องแรงดีไม่มีตก ไม่ยืด (เหมือนสุมิเระ อันนั้นกว่าจะเข้าเนื้อเรื่องหลับไปหลายรอบ) คงเพราะมันเป็นเนื้อเรื่องสมัยเก่าด้วยล่ะมั้ง มันเลยดูแรงถ้าเทียบกัน ทุกอย่างมีสาเหตุมีที่มา เล่นจบไปหนึ่งรูท พอเริ่มเล่นใหม่ก็มีเนื้อเรื่องใหม่เข้ามาเพิ่มเรื่อยๆ เฉลยปมทีละตอนๆๆ เพราะฉะนั้นพอเริ่มเปลี่ยนเล่นรูทใหม่ก็จะค่อยๆรู้อะไรมากขึ้น เกี่ยวกับตัวละครที่จีบไป และเหตุการณ์บางส่วนที่ยังเป็นปริศนาจากรูทที่แล้ว เป็นเกมที่รู้สึกว่า อยากเล่นใหม่หมดตั้งแต่แรกเลย
 
จะเริ่มรีวิวเป็นส่วนๆก่อนจะเจาะทีละคนนะ
 
 
 
 
 
ระบบเกม
 
ตอบคำถามเหมือนกับเกมทั่วๆไป แต่ชอบตรงที่จะมีเหตุการณ์ใหม่เพิ่มเข้ามาเรื่อยๆหลังเล่นจบนี่หล่ะ รู้สึกว่ามันไม่จำเจเลย แต่น่าจะมีสเปเชีลยมาให้เหมือนอโรสักนิดนะ แต่มาแค่รูปน่ารักรวม ก็ดีละ
 
 
 
 
เพลงประกอบ
 
เพราะมาก โอเค มันไม่ถึงขนาดเป็นโอเปร่า เพราะแบบว่าจับใจ ไม่ใช่ขนาดนั้นแต่เพลงที่เพราะในที่นี้คือเพราะเข้ากับเนื้อเรื่องมาก เราไม่เข้าใจเทคนิคกับเสียงหรอกค่ะ แต่ว่ามันเข้ากับเนื้อเรื่องมาก เศร้าคือเศร้า มีความสุขคือมีความสุข หลอนจิตคือจิตและเป็นประเภทที่เราชอบคือมันแฝงความเศร้าเอาไว้ด้วย แต่ละตัวละครก็จะมมีเซตเพลงต่างกันนิดหน่อย โดยเฉพาะของแฟนธอมกับเรมี่นี่เพราะมาก ถ้ามีโอเอสทีจะเก็บเลยล่ะ
 
 
 
ซีจี
 
สวยกว่าหลายๆเกมที่ผ่านมาของเขานะ นางเอกหัวแบนๆไปหน่อย แต่ด้วยทรงกลมๆก็เข้าใจว่ามันยาก หน้าแฟนธอมแปลกๆบางรูป (เป็นแค่แฟนธอมด้วยนะ คนอื่นไม่เป็นอ่ะ) หนุ่มๆหล่อมาก โดยเฉพาะเรมี่ ซีจีอย่างหล่อ ส่วนราอูลนี่ไปกันใหญ่เลย หล่อเว่อมาก (หนุ่มกรีกมาก กล้ามแน่นเชียว น้ำลายไหลเลย) ทุกคนหุ่นดีมาก วาดแปลกๆอยู่อย่างเดียวคือ มือค่ะ เล็กจัง แต่ผมกับตางามมาก เน้นอีกหน่อยว่ากล้ามแต่ละคนนี่งามมากๆๆๆๆ (อยากจะไปจับจริงๆขอกอดทีสิ) ส่วนที่เหลือนี่งาม โดยเฉพาะ เรมี่ ซีจีของพี่เริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ สรุปเล่นไปเล่นมา แรงเกือบทุกคนฮ่าๆๆๆ
 
 
เนื้อเรื่อง
 
ก็อย่างที่จั่วหัวไว้ค่ะ เนื้อเรื่องแรงดีไม่มีตก คือพอเล่นไปรู้สึกว่ามันไม่มีส่วนไหนไม่มีเหตุผลอ่ะ เหมือนกับว่าทุกการกระทำของตัวละครมีที่มานะไม่ว่าจะมาจากตัวนิสัยส่วนตัว หรืออดีตในวัยเด็ก (ที่ไม่มีเหตุผลก็คงเราที่เล่นนี่หล่ะฮ่าๆๆ) พล็อตบางรูทก็เอาซะคลาสสิกเลย บางอันก็ เหอ คิดได้งายอ่า เอาจริงเหรอ แต่ละอันนี่แบบว่า เล่นไปร้องกรี้ดกร้าดดดด
แต่ที่เด็ดสุดก็คงหนีไม่พ้นพวกพล็อตซึ้งๆเรียกน้ำตานี่ล่ะค่ะ ยังไงค่ายนี้ก็ยังทำให้ร้องไห้ได้เหมือนเดิมเลย โดยเฉพาะ เรมี่กับแฟนธอม บ่อน้ำตาพังทลายเลยค่า สองคนนี้น่าสงสารมากค่า เล่นไปเช็ดน้ำตาไป จะซึ้งปายหนายอ่า คนเขียนบทใจร้าย และ แฟนธอมรูทน้อยมากกกก (เศร้าใจ)
 
ถ้าให้เรียงลำดับเนื้อเรื่องที่ดีที่สุด (ตามความคิดเค้านะ)
จากดีน้อยไปมากก็
ชื่อ (นิยามสั้นๆ)
 
ฟิลลิป (ขี้หลี เจ้าชู้)
ราอูล (ขี้หึง หึงโหด และแอบจิตนิดๆ แต่รู้สึกจะไม่นิด แต่ก็น่ารักล่ะนะ)
ริชารด์ (เจ้าชาย คุณชาย หึงง่าย และ โรแมนติกมากกก) เอาอีตาแว่นจิตเค้าคืนมานะ
เรมี่ (ซึ้งไปไหน รันทดเกินไปเศร้าอ่า เน้น ด้านมืดแรงอ่า และ ชอบค่า แรงมากค่ะ)
แฟนธอม (บอกเลยว่าอวยส่วนตัว รันทดอีกแล้ว จิตดี ปลื้มค่ะ น่ารัก และ แอบหวานมาก ตอนจบทำร้องไห้ไปสองสามยกเลยทีเดียว)
 
 
 
ตกไปเรื่อง
 
คนพากย์
ตอนแรกที่ดูชื่อคนพากย์ โอเครู้จักเกือบหมดต้องดีแน่ๆเลย แต่หลังจากเล่นจบ อ้ายยยยย แต่ละคนยิ่งพากย์ยิ่งเก่งขึ้นทุกที โดยเฉพาะโทริอุมิซัง พากย์เรมี่ซังจิตขึ้นทุกรูทเลยอ่ะ ปลื้มมาก ส่วนแฟนธอม คอนโดซังพากย์ได้เจ๋งมาก เซ็กซี่และจิตอ่า ชอบบบๆๆๆๆ
 
 
 
เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เสียเวลา มาดูทีละคนยาวกว่าเมื่อกี้นิดๆ แต่ก็สั้นอยู่ดี
 
สปอยนะจ้ะ ไม่อยากอ่านหยุดเลยน้า
 
ฟิลลิป 
อิฉันไม่ปลื้มอ่ะค่ะ ท่านนั้นแสนขี้หลีอ่ะค่ะ มาดสุภาพบุรุษนะ แต่บังเอิญว่าอิฉันทราบเจตนาท่านน่ะคร้าบ โอ้ย ไม่ถูกกันอย่างแรงค่ะ ถึงจะหล่อ สูง สมารท์ ล่ำก็ตามที (พยายามทำเมินฮ่าๆๆๆ) เอะอะก็ออกไปเที่ยว เฮ้ย ไปอีกแระ อารายแว้มีคู่หมั้นอยู่แล้ว แล้วมายุ่งกะตรูทำมายค้าบคุณพี่ เอาคุณน้องมาเถอะ โดยเฉพาะใอ้รูทที่รวมกะราอูลนี่มัน........... นี่มันตีท้ายครัวนี่นา
 
 
ริชารด์
นี่มันคุณชายชัดๆ เจ้าชายเลยอ่ะ คาแร็กเตอร์อ่ะ คงต้องนิยามสั้นๆว่า ซึนเดเระของแท้เลยค่ะ เอาแต่ใจ ใจดำ เห็นแต่ผลประโยชน์ แต่จริงๆใจดีมากๆ แถมยังขี้เป็นห่วง เป็นคนมีเหตุผล ดูคนที่ความสามารถจริงๆ เป็นคนทะนงตน ขี้หึงนิดๆ ร้ายกาจ เข้มงวด แต่อ่อนโยนมากๆ เป็นคนที่ผิดจากที่คิดไว้เป็นอย่างยิ่ง เรานึกว่ามันจิตเพราะว่าแว่นหน้าตาและคำพูดอ่ะ สรุปคือมันน่ารัก ร้าย แต่ไม่จิตซะงั้น แต่พล็อตพ่อคุณนี่มัน คลาสสิกมากเลยล่ะค่ะ
 
 
ราอูล
รูทปกติก์คือหนุ่มร่าเริง อนาคตไกล อบอุ่น ซุกซน อ่อนโยน น่ารัก ขี้เป็นห่วง ดูเป็นหนุ่มในอุดมคติมาก (แอบขี้อ้อนเสียด้วย) คือคาแร็กเตอร์พระเอกทั่วไปค่ะ แต่พอเปลี่ยนรูทปุป เฮ้ย นี่มันอะไรครับ ขี้หึงแบบว่า เอ่อ หึงร้ายมากน่ะค่ะ คือพี่จะดารค์ไปไหน อะไรเอ็งจะคิดไปเองซะไกลสุดกู่ขนาดน้านอ่ะค่ะ พี่ขา หนูชอบนะแบบนี้ฮ่าๆซะงั้น เรื่องของเรื่องคือ มันเป็นรูทที่เกิดจากความหึงล้วนๆเลยอ่ะค่ะ
 
 
เรมี่
สุดยอดดของความรันทด เนื้อเรื่องของเรมี่มันรันทดอยู่แล้ว และยิ่งด้วยนิสัย ฐานะ และสิ่งที่เรมี่เป็นยิ่งทำให้ทุกอย่างมันรันทดและยากมากขึ้นไปอีก เรมี่กับนางเอกน่าสงสารมากค่ะ ยิ่งเลนยิ่งแบบว่า ทำให้สองคนนี้คู่กันดีๆได้มั้ย ทำไมมันจะอยู่ด้วยกันยากขนาดนั้นล่ะ คู่นี้เขาเป็นคู่กรรมกันเรอะ ดูแล้วสงสารมากค่ะ ปกติเรมี่เป็นคนเรียบร้อย พูดน้อย ทำงานเก่ง เก่งทุกอย่าง แต่เป็นคนนิ่งๆ แสดงความรู้สึกไม่เก่ง หน้าตาย มีความลับเยอะมาก แต่พอเล่นไป โอเค อบอุ่นอ่อนโยน น่ารักมาก แต่หลังๆ เอ๊ะขี้หึง หึงโหด หึงมันหมดทุกอย่าง (ยิ่งกว่าราอูลอีกนะ) แต่เป็นคนมีเหตุผลมาก แต่ที่ชอบที่สุด จิตนะค่ะตัวเอง ปลื้มค่า
 
 
แฟนธอม
ถ้าให้เล่าคงร้องไห้ จริงๆนะ ขอไม่อธิบาย เพราะน่ารักมาก คนนี้ไม่สปอย สปอยไม่ออก เศร้า เป็นผู้ชายแบบที่เราแพ้ทางมากเลยล่ะค่ะ จิต แต่ว่าเศร้าโศกอย่างที่สุดแบบนี้
(ตอนจบนี่มัน แงงงงง)
 
 
เอาแค่นี้ก่อนนะค่ะฮ่าๆๆๆๆ
 

edit @ 13 May 2012 20:03:09 by Yushi_Res

edit @ 13 May 2012 20:06:47 by Yushi_Res

Comment

Comment:

Tweet

ซื้อเกม หรือหาโหลดได้ที่ไหนคะ อยากเล่นอ่ะ

#4 By famene (1.10.213.77|1.10.213.77) on 2014-12-25 16:25

ค่า นั่นแหละที่ทำให้เกมนี้ไม่จำเจ
เค้าชอบราอูลนะไอ้รูทจิตๆนี่ล่ะค่ะ ฮ่าๆ
เรมี่นี่คนโปรดค่ะรักมากๆรันทดมากๆแต่บทจะจิตนี่ก็เอิ่มต่างกับราอูลอยุ่ติ้ดเดียวเองฮ่าๆๆๆแต่เค้าร้ายหลบในนะ
เนื้อเรื่องจะถูกเพิ่มค่ะอย่างเช่นฉากเดิมที่มีก็จะมีมุมมองของตัวละครอีกตัวเพิ่มมาบ้างฉากเฉพาะของตัวละครบางคนที่เป็นส่วนอธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ้างทำให้เข้าใจง่ายขึันเยอะค่ะ

#3 By Res_rei (103.7.57.18|180.183.164.52) on 2013-05-29 13:29

เล่นรูทราอูล แอบจิต น่ากลัวมาก เล่นเจอตอนจบที่ราอูลฆ่านางเอกและฆ่าตัวตาย กับที่เลือกแต่งงานด้วยแต่ก็รู้สึกว่ามันโรคจิตเกิ้น
เซ็งจนไม่อยากจะลองเล่นคนอื่นต่อ แต่ในที่สุดก็ลองเล่นรูทเรมี่
โอ้ รันทดจริง ๆ ค่ะ แต่ชอบเนื้อหา ซึ้งดี เล่นเรมี่ไปสาม สี่ตอนจบละ รู้สึกดีทุกตอนจบ
 ต่อไปว่าจะเล่นแฟนธ่อมดูบ้าง เพิ่งรู้ว่าพอเริ่มเล่นใหม่แต่แรกเนื้อเรื่องบางตอนจะเปลี่ยนไปด้วย

#2 By kukkuk26 (103.7.57.18|125.24.44.203) on 2013-03-31 15:53

เพิ่งเล่นเกมนี้ เข้ามาร้องด้วยคน