Review Game Anime รวมๆกัน

posted on 06 Oct 2013 21:29 by yushires in Anime, Game
อืม เริ่มจากอะไรดี รู้สึกมันเยอะไปหมด พูดไม่หมดแน่ๆต้องทีละเรื่องแล้วกัน 5555
 
เริ่มที่ 
 
Diabolik Lovers Anime
 
 นี่มันอะไรกันเนี่ยยยยยยยย เรามาดูทีละอย่างกันนะค่ะ
 
 ภาพ กราฟฟิก   7.9/10 
 ปัจจุบันก็ผ่านไปสี่ตอนแล้วในช่วงที่เขียนอยู่ ในด้านคุณภาพของภาพแล้วถือว่าทำออกมาใช้ได้ อย่างน้อยก็ไม่ได้จำเจและจืดจนเกินไปเหมือนการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ดูรายละเอียดเยอะพอสมควรทางด้านภาพ ไอ้ฉากนี่ไม่ได้สนใจมาก ที่สนใจคือมิติของตัวละคร ดูแปลกตากว่าอนิเมะเรื่องอื่นอย่างเห็นได้ชัดที่สีสัน อย่างน้อยถ้าเทียบกับ บราคอนฟลิกแล้ว โทนจะต่างกันไปคนละเรื่องเลย ส่วนการเคลื่อนไหวนั้นไม่ได้คิดว่าจะออกมาเป็นแบบที่ละเอียดยิบอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นถือว่าเกินความคาดหมาย แต่เอาตามตรงคือ ชอบวิธีการลงสีแบบนี้มาก เพราะดกำลังพอดี ไม่ตัดกันจนยุ่งเหยิงแบบบางเรื่องที่พยายามใส่ลายและสีต่างๆลงในภาพมากเกินไปจนดูตัวภาพไม่ออก 
 
 บท เนื้อเรื่อง 9.5/10
 นี่เป็นความเห็นสำหรับคนที่เคยฟังดราม่าซีดีและเล่นเกมมาแล้วนะค่ะ จริงๆถ้าเอาตัวเนื้อเรื่องจริงๆเลยอยากจะให้สักเกือบๆ 7 แต่เพราะตั้งแต่ตอนสองมาสามารถทำให้เรารู้สึกถึงบางอย่างที่เราอยากเห็นจากดราม่าซีดีกับเกม นั่นคือด้านซาดิสของหนุ่มๆ ถือว่าทำมาได้เยอะสำหรับอนิเมะที่มีเวลาฉายแค่ สิบห้านาที ที่บวกเข้าไปเพราะตัวบททำออกมาได้สะใจและไม่ได้ออมความแรงจากต้นฉบับมากจนเกินไป บีบคอคือบีบคอ กัดคือกัด ยันใส่คือยัน ไม่สนใจก็คือไม่สนใจ ไม่ได้มากั๊กว่าลงเป็นอนิเมหรือเปล่า ถึงจะตัดเนื้อเรื่องออกไปเยอะมากจนน่าลดเหลือสักห้าคะแนน ยุยทำออกมาได้ไม่ดูหน่อมแน้มนุ่มนิ่มจนน่ารำคาญ เป็นนางเอกที่เราดูมาสี่ตอนแล้วยังไม่รำคาญ 555 ยุยไม่ได้ถูกทำออกมาซุ่มซ่าม คิดไม่เป็น ไม่ได้ปากบอกไม่แต่ดูเหมือนยอม ตัวบทสื่อออกมาให้ยุยเป็นคนปรับตัวตามสถานการณ์ได้เร็วมาก หนีในเวลาที่ต้องหนี หยุดในเวลาที่ต้องหยุด หล่อนก็เลยดูไม่จืดจางถ้าเทียบกับหนุ่มๆในเรื่อง ซึ่งเป็นเรื่องแปลกมากสำหรับอนิเมที่เอามาจากเกมแบบนี้ 
 
 เสียงพากย์  10/10
 เราผ่านกันมานานแล้วนะสำหรับนักพากย์ รู้ฝีมือรู้เรื่องรู้แบ็คกราวน์กันดีอยู่ งานพากย์ต้องใส่เสียงเต็มที่เพราะมีแค่สิบห้านาที อาจจะรู้สึกไปเองว่า เสียงแต่ละคนเด่นออกมากว่าตอนอยู่ในเกมมาก และดูจะบอกความเป็นตัวเองในน้ำเสียงได้ดีมากตั้งแต่ช่วงแรกๆ โดยเฉพาะ มิโดริคาวะซัง เสียงมิโดรินตอนที่สองช่วงท้ายๆทำเอาเราขนลุกจริงๆ รู้สึกถึงอะไรบางอย่างที่ควรจะรู้ตั้งกะเล่นเกมได้เลยฮ่าๆๆๆ แต่อันนี้ชมภาพด้วยที่ทำออกมาได้สะใจจริงๆ เสียงโทริซัง เนือยเหมือนเดิมตามบท แต่ดูเก็บกดกว่าในเกมเยอะ และจุดนี้ ตอนนี้ ฮิราคาวะซังเอาโล่ไปสำหรับตอนล่าสุด ไรโตะดูเซ็กซี่แล้วก็โรคจิตจริงๆ (ทั้งๆที่เราว่าหน้าตาไรโตะธรรมดาที่สุดเลย) จะรอดู สามหนุ่มที่เหลือว่าจะดึงความจิตออกมาได้มากกว่านี้มั้ย5555 แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เสียงน้องยุย ชอบนะ ไม่หวานไม่ง้องแง้ง ไม่ปวดหู ไม่น่ารำคาญ กลางๆ ใช้ได้ไม่ขัด อารมณ์พี่สาวหน่อยๆ เข้ากับเรื่องดีจัง555 บทเธอไม่เยอะเท่าไหร่ พูดไม่ทันจบเดี่ยวก็โดนกัดอีกรอบ ถ้าบทเยอะกว่านี้อาจจะสนุกกับยุยมากกว่านี้
 
 เพลงประกอบ 8.9/10
 ชอบเพลงเปิด สะใจดีคร้าบบบ จังหวะยังเป็นอะไรที่บ่งบอกว่า นี่หล่ะ เดียอาโบลิก เพลงประกอบหลอนดีมาก ชอบๆ แต่ติดตรงที่บางทีก็ดึงอารมณ์ไม่สุด บางทีขัดหูไปบ้าง แต่ก็ถือว่าเข้ากับเรื่องดีมากๆ
 
 คอมเมนต์   
 หลอนมากค่ะ ดูแล้วแบบ เอิ่ม ผลุบๆโผล่ๆ ขอโทษนะค่ะ อิชั้นดูหนังผีอยู่รึเปล่าค่ะ รึหนังสยองขวัญ ดูแล้วแบบ นี่มันมุกแบบไหน ขนลุกค่ะ แล้วได้หกคนนี้ลอยได้เหรอไปไหนมาไหนไม่มีเสียงสักนิด อีฉากที่โผล่มาในห้องคอรเดเลียครบหกคนนี่สะดุ้งจริงๆเลยอ่ะค่ะ อารม พวกแกมาจากไหนกานนนน จะบอกว่านั่งดูสะดุ้งเป็นพักๆ ถ้าเป็นตัวเองต้องมีตกใจจนเป็นลมมั่งอ่ะ สนุกถ้าฟังแผ่นแล้วก็เล่นเกมมาแล้ว ดูแล้วเข้าใจทุกประโยคที่เจ้าตัวเค้าพูดกันเลย 5555 สนุกค่ะ ชอบพิศวาสส่วนตัวมากกกก ตอนของชูมาเร็วมาก ไม่เหมือนของโทคิยะ ล่อเอาเกือบจบ ตอนแรกว่าจะหยุดดูไปพัก ตอนไรโตะมาเอิ่มนั่งดูหน่อยก็ได้ ดูจบ ฮิราคาวะซังบันซายยยยยยย เริ่มสงสารยุย เอาไงต่อล่ะนั่น สู้ๆนะ แต่เรารู้สึกว่าอายาโตะในอนิเมน่ารักมากๆ แล้วก็รู้สึกว่าจะใจดีขึ้นเหมือนกัน เพราะเราคิดว่าฉากที่โยนผ้าขนหนูให้ ในเกมกับแผ่นคงไม่มีอ่ะ555 หลงรักไปซะงั้น
 
 เอิ่ม เดียอาโบลิกก็เพิ่งออกมอร์บลัดมาเกือบครึ่งทางแล้ว (ใกล้เกินแล้วมั้ง555) ระดับความโดะเอส เอิ่ม เกินมิเตอร์ค่ะ เกินมิเตอร์ เอโร่ยขึ้น เยอะมากกกก ซากุไรซังเสียงลูก้าๆๆๆ เรารู้สึกง่วงๆช่วงแรกมันเนือยๆนะ แต่พอเข้าครึ่งหลัง เอิ่ม เพิ่งเคยได้ยินแบบนี้ พี่หล่อหื่น อร้ายยยย เริ่มเข้าโหมดสินะ ส่วนทัสซึน หนุ่มติดน้ำตาล โอ้ยยย ฟินค่ะ ฟังแล้วเมาแทน 555 แต่ไอ้เรื่องฉีกเสื้อผ้าเนี่ย พวกนายฉีกกันสักสี่ห้าทีก็ขาดหมดตัวแล้ว ฉีกทำไมตั้งเจ็ดแปดหน ฉีกอะไรมั่งเนี่ย คือแบบ สองสามทีก็เห็นหมดแล้วค่ะ ฉีกอะไรกันนักกันหนาอีก555 คนนี้มัดเทปด้วย 555 แต่มันฟินมาจากเสียงมาโกะจังในฟรีอ่ะ กะลังคลั่งเลยยย รอไรโตะกับชู ไรโตะ อยากถามอย่างเดียว จะในห้องน้ำอีกไหม ส่วนชู กัดเค้าเยอะๆน้า เอาให้บิดจนสลบไปเลยน้า
 
 
 เรื่องถัดไป บราคอนฟลิก
 
 คือใจอยากจะรีวิวอนิเม แต่เพิ่งเล่นเกมจบ เกมละกัน
 Brothers Conflict Brilliant Blue อุเคียว จบไปคนเดียวว 555
 
 เป็นเกมที่ดูไกด์เกมยากที่สุดเท่าที่เคยเล่นมาเลยนะเกมเนี้ย คือแบบ ไม่ไหวนะ มึน แล้วปัญหาคือไอ้ไกด์เนี่ยมันมีคำตอบบางส่วนที่ไม่ตรงแล้วก็โผล่มาคนละเหตุการณ์เลยด้วย เล่นใหม่ประมาณสี่รอบ กับเซฟห้าอัน คือ งงมาก เตรียมใจไว้ว่า เดี่ยวต้องจบพี่น้องแหงมๆ เล่นไปเล่นมา มันจะกลับมาจบพี่น้องไงเนี่ย อ้อจบดี อ่ะฮ้า มั่วถูก ทำได้ไงเนี่ยเรา 
 ระบบแปลก สนุกค่ะถ้าอ่านออก 555 มันต้องเก็บสเตตัสไปเรื่อยๆอ่ะค่ะ แล้วก็ซื้อของ ชวนไปเที่ยว ไปค้าง? ไอ้ซื้อของให้นี่ไม่เท่าไหร่ แต่ชวนไปเที่ยวทุกอาทิตย์ เอิ่ม ถ้าไม่ทำก็จะจบมั้ย คือบางทีเล่นไปเล่นมา นี่เสนอตัวมากไปมั้ยตรู ลองนึกว่า มีพี่ชาย แล้วชวนออกไปข้างนอกอาทิตย์เว้นอาทิตย์ทั้งๆที่เขาทำงานทนายหนักๆนี่นะ คือไม่เข้าใจ แล้วที่สำคัญ ไปขอค้างห้องเขา มันคืออะรายยยย ทำไมต้องค้างอ่า ทำไมต้องไปขอค้างง มากไปมั้ยฮ่าๆๆ คือเล่นแล้ว โอ้ย หน้าฉันไม่หนาขนาดน้านนนน 
 เนื้อเรื่องอุเคียวน่ารักดีค่ะ จีบผู้ใหญ่เป็นงี้นี่เอง คือดูมีมิติกว่าเล่นจีบพวกอายุเท่ากันอ่ะค่ะ ดูเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ แต่อบอุ่นแบบแปลกๆ คือไม่ได้หวือหวามากเท่าไหร่ แต่ไปเรื่อยๆ เล่นแล้วรู้สึกว่าเค้าคอยอยู่ข้างหลังเสมอเป็นความรู้สึกที่ดีนะค่ะ ช่วงใกล้จบคือช่วงพีกที่อุเคียวเจอแฟนเก่าแล้วมาลงกะนางเอก อันนั้นโหมดยันน่ารักดีจ้ะ แต่พอจบโหมดเท่านั้นหล่ะ คือมันน่ารักไปไหนอ่ะค่ะ มันคือ มีแฟนอายุมากกว่าคอยห่วงนี่มันอารมณ์จั๊กจี้แบบนี้ใช่มั้ย คือมันอบอุ่นดีค่ะ มีคนห่วง ดู มองเราตลอดเวลา แต่นีก็เป็นเหตุผลที่เราเล่นเกมฮ่าๆๆๆๆ
 คือใจอยากเล่นคานาเมะ แต่ Paasion Pink เล่นในคอมแล้วตัวอักษรกากมาก มองไรไม่ออก ก็เลยโบกมือบ้ายบาย อยากเล่นอ่า นัทซึเมะกะอาซึสะ ไกด์ดันอ่านยากอีก โอ้ยยย มีแต่อุปสรรค
 
 เรื่องถัดไป
 Jooubachi no Kanbinaru Kougou
 เรื่องนี้ก็เป็นเกมสินะ แวบแรกเห็นภาพ ไม่ถูกสเปกเท่าไหร่ ไม่เป็นไร อ่านเนื้อเรื่อง เอิ่ม ถูกใจแฮะ อ่านตัวละคร ขอกรี้ดที นี่หล่ะอะไรที่เรารอคอย 18+ แบบแรงๆสะใจ ตัวละครโรคจิต จริงๆ 55555 และที่สำคัญ นางเอกคนที่สองถูกจริตมาก คางุยะนี่เป็นนางเอกในอุดมคติ เธอแรง แค้นทุกอย่าง และดูปมแล้ว คงเยอะไม่น้อยกว่าใครๆในเรื่องฮ่าๆๆ และเธอเป็นราชินีได้สะใจดีจริงๆ แล้วหนุ่มๆของเธอแต่ละคน เทียบกับเมโนวแล้วมัน เมโนวมี เพื่อนสนิทสองบุคลิก หนุ่มหัวเราะน่ากลัว น่าจะจิตแต่ยังปกตินิดๆ แล้วก็คาแร็กเตอร์พี่ชายอบอุ่นที่เอสหลบใน หันกลับมาดูคางุยะ หนึ่งโดะเอ็มแบบสุดขั้วฟังดราม่าซีดีแล้วขนลุกแต่ปลื้มเป็นที่สุด (ตรูเอสรึเอ็ม) หนึ่งหนุ่มหน้าเด็กเก็บกดเพราะถูกทำร้ายรอวันระเบิดที่ชอบการทรมานและอาจฆ่าคางุยะได้ทุกเมื่อ และหนุ่มคนสุดท้ายที่ดูจากหน้า ชื่อแทรด และคำพูดประกอบ มันจิตสุดในเรื่องแน่ๆ เอิ่ม ค่ายเกมค่ะ มันไม่บาลานซ์นะค่ะ
 เรื่องของเรื่องคือ เราชอบคางุยะค่ะ และเราชอบหนุ่มๆของคางุยะเป็นพิเศษ ของเมโนวเราชอบทาคาเนะมารุคนเดียว ฮาคุโอก็ชอบแต่ถ้าให้มากกว่านี้คงต้องเล่นเกมอ่ะค่ะ (ฮิรารินนนน) แต่ที่อยากพูดถึงจริงๆคือ แผ่นของอุซึโระ ที่ทำเอาเราต้องหันมามองตัวเอง
 เราเอส รึ เอ็ม ฮ่าๆๆ เพราะว่าเราฟังเดียอาโบลิก อิมมะ นู่นนี่นั่นเราก็ชอบ พอเรามาฟังโดะเอ็ม แล้วก็อุซึโระ เราก็ชอบ ปลื้มมากด้วย โดยเฉพาะเสียงหนุ่มๆเวลาถูกทรมาณ ฮ่าๆๆๆๆๆ คิดไปคิดมา เราปลื้มโดะเอ็มกับอุซึโระจริงๆนะ แต่ก็ไม่ได้แบบว่าขนาดคางุยะ เพราะเราชอบจะอ่อนโยนกับเค้ามากกว่า เพราะนั่งฟังไป คางุยะเอ้ย ใจดีหน่อยเท้ออออ คนพากย์อุซึโระเนี่ย กล้าและเก่งมาก คือ อุซึโระอ่ะค่ะ เอ็มจัดเลยนะค่ะ แล้วจะมีใครกล้าพากย์ถึงขนาดนั้นมั้ยอ่ะ ฟังแล้วแบบอร้ายยยย ตอนพากย์ทำหน้าไงอ่ะ คือบทมันแรงมาก โอ้ยยย แต่ชอบนะ5555 ฟังแล้วอยากฟังอีก55
 
จริงๆอยากรีวิวฟรีมาก ดูจบพร้อมสตรีมเลยล่ะค่ะ แต่ตอนนี้ปวดนิ้ว ไว้เอนทรี่หน้าจะมายาวๆ ไปก่อนล่ะค่า
 

edit @ 8 Oct 2013 21:45:10 by Yushi_Res

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์ค่า 
DL ค่ะสั้นมาก ยังไม่ทันฟิน จบแล้ววว นางเอกน่าสงสารค่ะ แต่ตอนนี้คานาโตะวิ่งมาจิตเป็นเพื่อนไรโตะล่่ะ
BC ว่าแล้วว่ามันง่าย พอจะไปเล่นอาซึสะ เอิ่มหนูไม่ยู้เยื่อง ไกด์ไรเนี่ยเอิ้กก ตัวอักษรมันหล่นค่ะ หล่นจากบรรทัด มันมีปัญหาเวลาตอบคำถามหรือเลือกซื้อของอ่ะค่ะ เพราะมันอ่านไม่เห็น ลองหมดทุกโปรแกรมแล้วค่ะ เครื่อง PSP ก็ลองแล้ว ไม่รู้เป็นอะไร เสียใจ
Jooubachi no Kanbinaru Kougou ฝั่งคางุยะดังคักกี้คนเดียวนะค่ะรู้สึก ฝั่งเมโนวนี่เรารู้จักตั้งสองคน ผลงานก็เยอะ แล้วดูพรีวิว คางุยะก็ยังไม่มี มีแต่เมโนว 555 เราชอบที่เจ๊แกแรงค่ะ เพราะถ้าเจ๊ไม่แรงหนุ่มๆคงไม่แรงตามเสียขนาดนั้น แวะมาเยี่ยมบ่อยๆนะค่ะ แต่ตอนนี้ย้ายถิ่นพักนึงเพราะเอ็กซ์ทีนปัญหาเยอะมาก
http://res-rei.blogspot.com/ 
ว่างมาเยี่ยมบ้างนะค่ะ

#2 By Yushi_Res on 2013-10-23 10:45

ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ (ยาวมาก ตาลาย 55+)
DL- อนิเมะผมว่ามั้นสั้นไปนะ 15 นาทีไม่ฟิน 55+ แต่ลายละเอียดเก็บตกได้มากกว่าเกม ด้านภาพ ด้านเสียง
โดยเฉพาะไรโตะ ฮิราใส่เสียงซะแหม่ ผมสงสารน้องนางเชียว
BC - ผมก็จบรูทอุเคียวรูทเดียวแหละครับ รูทอื่นก็จบแบบครอบครัวหมด หรือรูทอุเคียวมันง่าย? 55+
ฮิราได้ใจจริงๆ (ฟังแต่เสียง อ่านไม่ออกเช่นกัน 55+) ใน PP ตัวอักษรแย่หรอครับ ลองเปลี่ยนโปรแกรมเปิดดีไหมครับแบบPPSSPP (ผมเข้าใจถูกจุดเปล่าเนี่ย..)
Jooubachi no Kanbinaru Kougou - ผมชอบฝั่งเมโนวแหะ หรือว่าติดเสียงพากย์เกินไป55+ ฝั่งคางุยะรู้สึกแรง รินไม่นึกว่าจะแอบแรงนะเนี่ย สงสัยเก็บกด
ยังไงก็ขอบคุณครับที่มารีวิว มารีวิวบ่อยๆนะครับ

#1 By Nutto (49.49.131.115) on 2013-10-21 19:02