Review Diabolik Lovers More Blood PSP

posted on 07 Nov 2013 14:58 by yushires in Game
กลับมาแล้วค่ะ หลังจากการโหมเล่นไม่หยุด (ทิ้งงานกันเลยทีเดียว)
จัดการเล่นครบทุกรูทครบสิบคนแล้วค่า
ดีใจกับเรามั้ย

รีวิวนี่ยาวแน่นอนค่ะ สปอยจัดหนักด้วย ใครไม่พร้อมปิดนะค่ะ 555

                      


 จงใจเปิดด้วยรูปของสุดที่รัก ชูจางงงง จากซีดีแถม ที่เหล่าหนุ่มๆมาเป็น "พ่อบ้าน" ให้น้องยุยของเรานะค่ะ ส่วนฝั่งบ้านมุคามิ ไม่รู้ค่ะว่าโอกาสอะไร 5555 หนุ่มๆหล่อมากๆ

  เปิดเรื่อง จะมี Prologue ค่ะซึ่งจะแยกเป็นสองเนื้อเรื่องด้วยคำถามนะค่ะ เนื้อเรื่องฝั่งแรกคือบ้านซาคามากิ ส่วนอีกฝั่งคือบ้านมุคามิค่ะ
  เนื้อเรื่องรวมคือ เราที่อยู่กับบ้านซาคามากิปกติ (ยังไม่จบกับใครนะค่ะ) กำลังจะไปโรงเรียนแล้ว รถลีมูซีนสุดหรู (น่าหมั่นใส้มาก) ก็ถูกลอบโจมตีค่า น้องยุยของเรา สลบตามระเบียบนางเอกผู้บอบบาง (แต่อึดถึกทน) ระหว่างที่สลบไป ผู้ชายผมยาวสีขาว (ออกชมพู คือ เห็นครั้งแรก ***แหม สีมันแสบใจดีตัง) แต่ตัวสุดเท่ และเสียงเข้มดูมีอายุก็โผล่มาหาน้องยุยในหัว ตรงนี้ต้องขออภัย ฟังไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ แต่อารมณ์ก็แนะนำตัวแบบงงแล้วก็เรื่องอีฟกับอดัมนิดหน่อย (เดี่ยวอธิบายในเรื่องอีกทีค่ะ) และน้องยุยของเราก็ตื่นค่ะ พอตกลงกันได้ว่าถูกหาเรื่องแล้วนะก็เลยพากันกลับบ้านค่ะ 
  ถ้าเลือกไปทางบ้านซาคามากินะคะ ก็จะเป็นการเปิดตัวของบ้านมิคามิที่โรงเรียน แล้วก็หาเรื่องใส่กันตั้งกะเจอหน้า เพราะหนุ่มๆบ้านมิคามิมายุ่งกับนางเอกค่ะ ทางหกพี่น้องเลยต้องปรึกษากันว่าเป้าหมายของอีกฝ่ายคืออะไร และก็น่าจะเป็นยุย (ทางนั้นประกาศมาแล้วว่าจะฉกน้องยุยไป) ก็เลยให้ยุยเลือกว่า จะให้ใครคอยดูแลจากหกคนนี้
 แต่ถ้าเลือกไปทางมุคามิ ก็จะเป็นน้องยุยออกไปเดินเล่นแล้วเจอสี่หนุ่มมุคามิมาชิงตัวกันกลางวันแสกๆ (ซึ่งสำหรับบ้านซาคามากิ น่าจะเป็นกลางคืนสำหรับเรา5555 แปลกดี) ทางบ้านมุคามิบอกว่า พวกเขาจำเป็นต้องมี ยุย ซึ่งเป็น "อีฟ" แต่ไม่ยอมสาธยายและอธิบายอะไรมากว่านั้น ต่างจากบ้านซาคามากิที่เห็นเธอเป็นแค่ "เหยื่อ" เท่านั้น แล้วให้เราเลือกว่าเราจะให้ใครคอยดูแล จากการถูกหนุ่มๆบ้านซาคามากิมาตามกลับ 

 ขอเรียงลำดับ ความชอบหลังจากเล่นจบนะค่ะ

 1. ชู (พิศวาสส่วนตัว ชอบ และรักสุดๆ)
2. เรย์จิ (ลดมาอันดับสอง เพราะยังทำตัวงี่เง่ากับน้องชูในรูทน้องชูช้านอยู่เลยยย)
3. ไรโตะ (อันนี้ก็เรื่องประหลาด เฉยๆมากเลยนะเนี่ยภาคแรกน่ะ)
4. ซูบารุ - ยูมะ (พิศวาสเสียงพากย์ มากก)
5. อาซึสะ (น่ารัก และถูกใจแบบแปลกๆ)
6. คานาโตะ (เป็นเรื่องประหลาดค่ะ ชอบนะ ชอบเฉยเลย)
7. รุกิ - อายาโตะ - โคว (เท่ากันหมดอ่ะ เฉยๆ เลยจบไว้ด้วยกันฮ่าๆๆๆ จริงๆแอบถูกใจโควนะ) 

 ตัวเกมเหมือนเดิมคือ 
Dark, Maniac และ Ecstasy
แต่ละอันมี 6 Situation แยกกันต่างหากไม่เกี่ยวกัน (แต่ยังมีพื้นเรื้อเรื่องของช่วงนั้นอยู่) และ 4 Story ซึ่งเป็นช่วงที่ เป็นเนื้อเรื่องหลักของแต่ละคน แล้วก็ Prologue กับ Epilogue ของแต่ละช่วง ซึ่งจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอดีตของแต่ละคน ปนกับเรื่องปัจจุบัน
ตอนจบมีสามแบบนะค่ะ 
 Bad End: ตามชื่อค่ะ แบดเอนด์
 Manservant End: อันนี้คือ ใครเป็น servant ค่ะ อยากรู้จัง555 
 Vampire End (Good End): จบดีค่า คือจบดีสุดเท่าที่ดีได้555

 เราจะถนัดรีวิวแบบวิเคราะห์สภาพตัวละครไปด้วยนะค่ะ จะไม่เน้นเนื้อเรื่องมากว่าเกิดอะไรบ้างเป็นช๊อตๆ แต่จะเน้นว่าเนื้อเรื่องแบบไหนทำให้เกิดการกระทำแบบนี้มากกว่า แล้วก็คงเน้นที่ตอนจบทั้งสามแบบเสียมาก เพราะฉะนั้น ถ้าอ่านแล้วอาจจะขัดใจก็ขออภัยด้วยนะค่ะ

 
 ขอไล่จากท้ายขึ้นไปนะค่ะ


รุกิ CV Sakurai Takahiro

  เอิ่ม หวังไว้เยอะกับพี่หล่อค่ะ เนื้อเรื่องออกมาแบบว่า ทำไมมันประหลาดปนงงๆ หรือเราฟังไม่รู้เรื่อง ตัวเนื้อเรื่องของรุกิ วนอยู่กับการเป็น อดัม โดยการที่หาวิธีต่างๆเพื่อทำให้ ยุย หรือ อีฟ ยอมรับเขาเป็นอดัมให้ได้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพื่อตอบแทนคารล์ไฮนซ์ พ่อของเหล่าหนุ่มๆซาคามากิ ที่เคยช่วยชีวิตของตัวเองเอาไว้
 คงเพราะเนื้อเรื่องวนไปวนมากับประเด็นนี้ ทำให้เรารู้สึกเหมือนคาแร็กเตอร์รุกิกลืนหายไปกับเรื่องนี้เฉยๆ รุกิมีนิสัยโดะเอสแบบหัวหน้า ไร้ความปราณี กับโหดร้าย ที่รู้สึกจากในรูทจะมีแค่เป็นหัวหน้าครอบครัว แล้วก็นิสัยเป็นผู้นำ ถามว่าโหดมั้ย ถ้าเทียบกับบ้านซาคามากิยังคนละเรื่องนะ รู้สึกในซีดีจะโหดกว่าแล้วก็สนุกกว่านะค่ะ คือมาอารมณ์เดียวกับอายาโตะค่ะ เอะอะกัด เอะอะ เจ้านาย โอ้ยยยยย ฉันสติแตกเป็นนะยะ ฟังนานๆเข้านี่อยากจะกัดคืนเหลือเกินให้ตาย ในรูทนี้ รุกิจะมีปัญหากับอายาโตะค่ะ (ตัวเด่นขึ้นหน้าทั้งสองบ้านนี่นา) เล่นไปนี่กัดมันทุกฉาก เล่นแล้วก็เอิ่ม เพลาๆเข้าเนื้อเรื่องบ้างก็ได้นะ 
 รุกิเป็นลูกคนรวยมาก่อน (และนิสัยไม่ดีเสียด้วย) เริ่มเรื่องคือ พ่อแม่ของรุกิตายค่ะ รุกิเลยได้รู้ซึ้งว่าเวลาที่ไม่มีเงินแล้วเป็นยังไง (คนใช้ขโมยไปหมดค่ะ รุกินิสัยไม่ดีเลยตอนรวย) เร่ร่อนแล้วถูกจับเลยไปเจอกับยูมะ โควและอาซึสะ สุดท้ายทุกคนทนสภาพความเป็นอยู่ที่เหมือนทาสไม่ไหวเลยหนีออกมา แต่โดนจับได้ ในช่วงเวลาที่เกือบจะตายนั่น คารล์ไฮนซ์มาช่วยเอาไว้ค่ะ
 รุกิจะพยายามควบคุมและทำให้เราอยู่ในโอวาท ทั้งลองใจ ทั้งสั่ง นู่นนี่นั่นเยอะแยะมากค่ะ เล่นไปก็ เฉยๆ จนเริ่มรำคาญนิดๆ เพราะบางเรื่องนี่มันน่าถีบ เจ้านายอ่าจ้ะ ต้องนั่งกระดิกหางมั้ย เจ้านายนี่ไม่น่ารักเลยแฮะ (สรุปตรูเอส ไม่เอ็มแล้วนะ555) มันเหมือนเธอจำเป็นกับฉัน ฉันไม่ปล่อยเธอไป แต่เธอต้องเป็นทาสให้ฉันนะ มาประมาณนี้ มันขัดกันนิดๆนะค่ะ เราเลยรู้สึกแปลกๆ
 แต่หนุ่มๆบ้านซาคามากิ เป็น อดัม ไม่ได้ค่ะ เพราะฉะนั้นตอนหลังอายาโตะมาตามแล้วรุกิก็สองจิตสองใจว่าจะปล่อยเราไปดีมั้ย สุดท้ายพอรู้ว่าอายาโตะไม่ได้มีความรู้สึกอะไรให้ยุยนอกจาก เหยื่อ เขาเลยจะไม่ยอมปล่อยยุยไป แต่เพราะโดนซ้อมจนงอมเลยต้องปล่อยไป

  Bad End: เอ ถ้าจำไม่ผิด รุกิมาฆ่าทุกคนในบ้านซาคามากิค่ะ เพื่อทำให้ตัวเองเป็นอดัม (อย่ามาฆ่าชูชั้นเซ่) สุดท้ายคารล์ไฮนซ์เลยมาฆ่าทิ้ง เพราะเป็นผลงานที่ผิดพลาด รุกิเป็นอดัมไม่ได้ น้องยุยก็ถูกฆ่านะค่ะ ถ้าเราจำไม่มั่ว
 Manservant End: อันนี้ไม่มั่ว555 รุกิที่เป็นอดัมไม่ได้ ไม่ปล่อยยุยไปค่ะ เลยทำร้ายอายาโตะ (ตายมั้ยจำไม่ได้) แล้วพายุยหนี โดยการกระโดดหน้าต่าง แล้วก็ตายทั้งคู่ค่ะ เพราะรุกิคืนพลังให้คารล์ (เรียกสั้นๆละกัน เต็มๆยาวเกิน) แล้วกลับเป็นมนุษย์ เพราะจะไม่ให้ยุยกับใคร เลยตายด้วยกันดีกว่าค่ะ (ซีจีสวยนะจบนี้)
 Vampire End (Good End): รุกิมาตามเราค่ะ รักกันลัลลา จูบกันบนดาดฟ้าปิดท้าย คารล์ก็ขอให้ทั้งอดัมกับอีฟรักกันก็ถือเป็นอดัมกับอีฟ เฮียไม่เรื่องมาก รุกิบอกว่าเขาจะทำให้คารล์ยอมรับให้ได้ (คือไม่มีใครตาย) ซีจีอันนี้ รุกิจมูกแปลกๆ ดั้งมันหักๆ แต่แสงอาทิตย์สวยมาก


อายาโตะ CV Midorikawa Hikaru

  คนนี้อาจจะสั้น เพราะระบายไปแล้วคราวที่แล้ว
 ประเด็นของอายาโตะจะวนที่ คุณแม่ของอายาโตะ คอรเดเลียค่ะ ซึ่งนางยังคงเส้นคงวาเรื่องผู้ชายและรักสามี (ที่เขาไม่แล) เข้าเส้นเลือดจนลืมลูกทั้งสามคนไปเลย อายาโตะน้อยถูกเมินและถูกด่าทอเหมือนเคยค่ะ (เราว่าสำหรับเราในสามแฝด อายาโตะเป็นคนที่ถูกทารุณจากคอร์เดเลียมากที่สุด และมีความเป็นพี่ชายอย่างที่เราคาดไม่ถึงเลยด้วย)  สรุปอายาโตะเป็นคนเริ่มลงดาบฆ่าเป็นคนแรกค่ะ ตามด้วยไรโตะที่ปิดกระดาน (ฆ่าให้ตายสนิท) แล้วก็คานาโตะเผาทิ้งค่ะ พอโตขึ้น อายาโตะถามคอร์เดเลียว่าไม่ต้องเขาก็ได้ คอร์เดเลียรักไรโตะกับคานาโตะสักนิดไหม พอคอร์เดเลียที่โมโหจนหน้ามืดตอบได้น่าตบที่สุดแล้ว อายาโตะเลยลงมือค่ะ จุดนี้อายาโตะคงหักดิบค่ะ กับอายาโตะแค่คนเดียวอายาโตะอาจจะปล่อยไป แต่ถ้าไม่มีความรู้สึกอะไรให้ใคร เขาก็คงขอไม่ปล่อยนางเอาไว้ซะจะดีกว่าค่ะ เพราะอายาโตะคอยดูไรโตะอยู่ค่ะ 
 อีกส่วนคือการเป็น "เหยื่อ" ของยุยค่ะ อายาโตะไม่ยอมรับว่ายุยเป็นคนสำคัญจนเกือบวินาทีสุดท้ายในรูทจริงๆ จนยุยทนไม่ไหวจะกระโดดตึกตามที่อายาโตะท้าค่ะ อายาโตะถึงยอมแพ้ ก่อนหน้านั้นยุยที่ทนไม่ไหวก็ย้ายไปอยู่กับพี่น้องมุคามิเลยนะค่ะ เป็นเราเราวิ่งไปซบรุกินานแล้ว รุกิรูทนี้น่ารักมาก และด้วยเรื่องของอดัม อายาโตะที่ดื่มเลือดยุยเกิดอาการคอแห้งจนทนไม่ไหว ดื่มเลือดยุยเข้าไปแล้วก็ยังต้องการอีกเหมือนยังไงก็ไม่พอ (เป็นกับพี่น้องซาคามากิทุกคนค่ะอาการนี้ เพราะหนุ่มๆหกคนนี้เป็นอดัมได้ แต่พี่น้องบ้านมุคามิจะไม่มีอาการนี้เพราะเป็นอดัมไม่ได้ค่ะ) ถ้ายังเปํนแบบนั้นต่อไป ยุยก็จะถูกดูดเลือดจนตายเข้าสักวัน ซึ่งอายาโตะรู้ค่ะ เพราะล่อจนสลบไปหนนึง เรย์จิเป็นคนมาจับแยก จริงๆเราชอบเรื่องของอายาโตะนะค่ะ แต่เรากรี้ดแตกตรงหนูอายาโตะเกรียนมากในรูทเนี่ย คือเล่นไปแล้วก็ เกรียนแตกไปไหน เล่นไปสติจะหลุด จะกรี้ดแทนนางเอก (ยังยืนยันแบบเดิม555) จะให้อยู่ ให้ไป จะเป็นเหยื่อ จะชอบ จะหวงก้าง ขวางทางมันหมดทุกอย่าง เลือกมาสักอย่างดิ จะเอายังไงกันแน่พ่อหนุ่ม และอายาโตะ ฉากดูดเลือดเยอะมาก เยอะไปไหน คอเยอะก็ดีนะฟิน แต่มันเรี่ยราดไปหน่อยมั้ย เอะอะนี่วันๆไม่ทำไรเลยเรอะ 

  เราว่าเรามึนอาจจะสลับ สองอันแรก ใครเห็นว่าผิดท้วงทีนะค่ะ
 Bad End: จบนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นคือ น้องยุยเกรียนแทนค่ะ ไปให้คนอื่นดื่มเลือดแทน (อยากรู้สึกถึงเขี้ยว ใช้คำนี้นะ) อายาโตะเราเลยเลือดขึ้นหน้าค่ะ ดูดเลือดเราจนตายเลยมั้งนะ ซีจีสวยอีกแล้วอันนี้ เลือดน้องยุยงามมากๆ
 Manservant End: ตามชื่อเลย อายาโตะไปดูดเลือดผู้หญิงคนอื่นเพื่อดับกระหายค่ะ น้องยุยยันค่ะ ทนไม่ได้ ตีหัว วางยา จับขังซะเลย5555 ตอนเล่นนี่ หะ ไรนะ *0* ตามไม่ทันเลยทีเดียว ซีจีไม่มีอ่ะ อยากได้อันนี้อ่ะ แต่ตอนท้ายโดนคารล์ฆ่าอยู่ดีค่ะ
 Vampire End (Good End): อายาโตะไม่เกรียนค่ะ แต่หลับไปเฉยๆแล้วไม่ตื่น เหมือนจำศีลสักอย่าง น้องยุยนางเอกที่ดีดูแลไม่ขาด หนุ่มๆทั้งบ้านก็มาดู + ให้กำลังใจ (ตีกันภาคที่แล้วนี่เรื่องโกหกป่ะ) ผ่านไปนานเหมือนกัน สุดท้ายก็ตื่นค่ะ และหวานกว่าเดิม 120 เปอร์เซนต์ คือหวานมาก ขอแต่งงาน บอกรักด้วย บอกว่าถึงจะแก่ถึงจะตายก็ยังจะรัก นี่อายาโตะเรอะ ไม่น่าเชื่อประทับใจตรงนี้เลยค่ะ หนุ่มๆมีพัฒนาการจริงๆ แล้วบรรดาพี่น้อง แต่งตัวไปงานแต่งกันด้วย คุณพระ ฉันเล่นเกมมิติคู่ขนานแน่ๆ ใครทำเกมเหมือนมาฮะปีที่แล้ว นี่เรื่องเดียวกันรึเปล่าเนี่ย 555 ฉากแต่งงานก็หวานและน่ารักจริงๆนะค่ะ
โคว CV Kimura Ryouhei

ไม่มีรูปอ่ะ ไม่ได้ชอบมาก มาเปิดหาปุป ตายไม่มีรูปเดี่ยว เลยหาซีจีมาเซ่นแทนปูจิ555 โควเป็นตัวละครที่มีมิติเยอะกว่าหลายๆคนในเกมเลยนะค่ะ และเนื้อเรื่องของเขาเองก็น่าสนใจมาก โควเป็นเด็กที่ใช้ชีวิตอย่างลำเค๊ญและปากกัดตีนถีบตั้งแต่เด็ก แต่เพราะหน้าสวย แลพตาก็สวย เลยถูกเอาไปประมูลให้พวกหื่นๆ (เราน่าจะฟังไม่ผิด นะ แต่กดข้ามไปเพราะไม่อยากฟัง เดี่ยวเครียด ผิดท้วงได้นะค่ะ) และได้เจอกับพวกรุกิ ก่อนจะกลายมาเป็นแวมไพร์ เหมือนกับที่บอกไว้ในรูทของรุกินะค่ะ โควได้ตาอีกข้างที่สีไม่เหมือนกันมาและอ่านใจคนได้ค่ะ  ฝันอยากมองเห็นท้องฟ้าที่แท้จริง (ถ้าเราไม่จำมั่วหรือฟังผิด) โควเป็นประเภทไอดอลนะค่ะ มีอีโก้และความมั่นใจสูง (สูงจนน่าหมั่นใส่ฮึ่ย) การตอบแทนบุญคุณให้คารล์มาก่อนความรู้สึกค่ะ เพราะงั้น เกรียนใส่น้องยุยบ่อยเหมือนกัน ในเนื้อเรื่องของโคว คนที่โผล่มาจากบ้านซาคามากิเป็ฯซูบารุค่ะ แต่เพราะเป็นซูบารุ เค้าจะถามความสมัครใจของยุยเองว่าอยากไปอยู่กับบ้านมุคามิจริงรึเปล่า แทบทุกครั้งที่เจอหน้าค่ะ แต่โดนโควขัดซะเรื่อย
 ตอนใกล้จบก็เกรียนแตก